Những tiêu chí cần cho một website TỐT

Thay vì coi website TỐT như một thứ trừu tượng, chúng ta hãy thử coi nó như một câu hỏi thực tế:

Làm thế nào để tạo ra một website chất lượng tốt?

Làm sao để đánh giá một website là tốt hay chưa tốt?

Những tiêu chí đánh giá đó có thể là gì?

Website cần thiết kế ĐƠN GIẢN nhưng phải BẮT MẮT

Đối với những người thiết kế giao diện website, điều này có nghĩa là cân nhắc một vài yếu tố cấu trúc cần thiết thay vì tràn ngập các chi tiết trang trí rườm rà.

Khi bạn buộc phải ĐƠN GIẢN, bạn buộc phải đối mặt với vấn đề thực sự. Bạn cần lựa chọn màu sắc, cân đối các thành phần cần thiết để website thực sự BẮT MẮT.

“Sự hoàn hảo được đạt đến không phải khi không còn gì để thêm vào, mà là khi không còn gì để bỏ ra.” – Antoine de Saint-Exupery

Website được tạo ra với thiết kế và chức năng VƯỢT THỜI GIAN

Nhắm đến mục tiêu vượt thời gian là một cách để thúc đẩy bản thân tìm ra câu trả lời tốt nhất có thể.

Nếu có ai đó tìm ra câu trả lời tốt hơn, tại sao người đó không phải là chính mình?

Một số bậc thầy vĩ đại đã làm tốt đến mức họ để lại rất ít khoảng trống cho người đến sau vượt qua.

Hướng đến sự vượt thời gian cũng là một cách để vượt qua sự kìm kẹp của cái thẩm mỹ, chức năng phổ biến của website trong khoảng thời gian của quá khứ và hiện tại. Các yếu tố liên quan tới giao diện, chức năng của website thường được thay đổi theo thời gian cùng với những xu thế/trào lưu khác nhau và những nhu cầu cấp thiết của người dùng trong thời điểm đó, vì vậy nếu bạn có thể tạo ra được một website thực sự tốt trong hiện tại và cả tương lai xa, thì sức hấp dẫn của nó hẳn phải xuất phát phần nhiều từ giá trị hơn một website thông thường.

Thật khó để biết tương lai sẽ diễn ra như thế nào, nhưng ta có thể dựa vào những gì tồn tại từ quá khứ cho đến nay để đưa ra dự đoán.

Nội dung Website GIẢI QUYẾT ĐÚNG VẤN ĐỀ

“If I had an hour to solve a problem, I’d spend 55 minutes thinking about the problem and five minutes thinking about solutions” — Albert Einstein

“Nếu tôi có một tiếng để giải quyết một vấn đề, tôi sẽ dành 55 phút nghĩ về vấn đề, và 5 phút nghĩ về những giải pháp.” — Albert Einstein

Nếu bạn đang cố gắng tạo ra một website đáp ứng được một nhu cầu nào đó của người dùng, thì bạn cần chắc chắn rằng mình đang tạo ra một website sẽ giải quyết được vấn đề đó của khách hàng.

Điều bạn cần làm nhất là phải giữ chân được user càng lâu càng tốt. Lý do gì để user nán chân lại web bạn? Chỉ khi website bạn đủ sức thuyết phục họ, họ thích thú một tin tức, một thông tin nào đó, họ cần có nhu cầu tìm hiểu thêm nữa, họ muốn khám phá nhiều cái hay khác nữa. Muốn tăng khả năng tương tác như vậy, bạn phải đảm bảo được nội dung có chất lượng độc đáo , hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt…Biến trang web của bạn trở thành nguồn thông tin hữu ích để lôi cuốn khách hàng của bạn đến thăm web một lần nữa. Nếu không, một website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao.

Website cần được TỐI ƯU

Website cần thân thiện với người dùng, có thể hoạt động tốt trên toàn bộ các thiết bị từ mobile, tablet tới desktop. Dễ  dàng tìm kiếm, và truy cập các nội dung hữu ích liên quan tới nhu cầu của người dùng.

Website cần phải được tối ưu về tốc độ, truy cập nhanh hay chậm có thể do đường truyền internet của từng người dùng, nhưng website nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang, tối ưu code và truy vấn cơ sở dữ liệu để đạt tốc độ nhanh nhất có thể. Theo nghiên cứu của MTD Solutions, thì người dùng thời gian gần đây, không đủ kiên nhẫn quá 8 giây, nếu ghé vào trang web và nhìn thấy chúng không tải được trang cần tìm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), website cần phải tối ưu onpage website, schema, các thẻ H, các từ khoá, đường dẫn link thân thiện … để google có thể dễ dàng tìm thấy nội dung trên website.

Website phải quản trị dễ dàng

Trang quản trị website cần phải được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn. Quản trị viên website có thể dễ dàng và nhanh chóng cập nhật các hình ảnh, banner, các bài viết tin tức, khuyến mãi, sản phẩm,..

Lưu ý: Đối với các thiết kế website bán hàng, người quản trị cần dễ dàng cập nhật thông tin sản phẩm (nội dung, giá, chương trình khuyến mãi,..). Ngoài ra, việc quản lý thông tin khách hàng, đơn hàng, hàng tồn kho,.. cũng cần được làm một cách khoa học và chuyên nghiệp.

Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản để thiết kế website chuyên nghiệp, còn một số tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp.

Bạn cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi ích một website mang lại. Đừng quá vội vàng mà hãy dành thời gian để chọn lựa đối tác kỹ càng, có thể hợp tác và mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

Để được tư vấn , hãy liên hệ với chúng tôi!

Tags :

Bài viết liên quan