Có nên mua tên miền siêu rẻ chỉ 20k

Hiện nay trên mạng tràn lan dịch vụ bán (sell) tên miền giá rẻ cho đến siêu rẻ, chỉ từ 20k – 30k là bạn đã có thể mua được 1 tên miền quốc tế .com, .net, .info … Tuy nhiên, cái giá phải trả cho việc sử dụng những tên miền siêu rẻ này cũng rất lớn!

1. Nguồn gốc tên miền siêu rẻ 20k

Có đến 99% những tên miền 20k được rao bán hàng loạt trên mạng đều là những tên miền lậu, được mua bằng “tiền bẩn”. Làm thế nào để những người bán có thể đăng ký được những tên miền rẻ đến vậy, trong khi giá mua tên miền tại các công ty tên miền thường có giá xấp xỉ 10$ – 200k mỗi tên miền quốc tế? Câu trả lời đó là các đối tượng này thường hack các thẻ tín dụng của người nước ngoài, sau đó sử dụng thẻ tín dụng này để thanh toán, mua tên miền và bán lại với giá siêu rẻ.

2. Tên miền siêu rẻ 20k – Lợi bất cập hại.

Việc sử dụng những tên miền siêu rẻ có xuất xứ không rõ ràng này sẽ mang lại rất nhiều hậu quả khôn lường! Dưới đây, VinaETech Group xin liệt kê ra một số hậu quả mà bạn có thể sẽ gặp phải nếu sử dụng tên miền siêu rẻ này:

– Thứ nhất, tên miền siêu rẻ được mua bằng tiền đi ăn cắp, và chủ nhân của thẻ tín dụng bị ăn cắp tiền sẽ biết được và không ít người báo cáo lên các cơ quan, khiếu nại… và nhà cung cấp tên miền sẽ thu hồi lại tên miền đó bất cứ lúc nào! Đó là lý do vì sao domain giá rẻ kiểu này thường chỉ live trong thời gian vài tuần hoặc vài tháng! Tên miền nào may mắn mới live được lâu mà không bị phát hiện!

– Thứ hai, tên miền giá rẻ có hoặc không có full control panel, điều này rất bất tiện cho việc quản lý tên miền.

– Thứ ba, tên miền được đăng ký không chính chủ, và ngoài bạn ra thì người đăng ký tên miền cũng có thể truy cập vào quản lý tên miền của bạn, nguy cơ mất tên miền rất cao.

– Thứ tư, tên miền là bộ mặt của cá nhân, doanh nghiệp. Nếu sử dụng tên miền siêu rẻ loại này bạn có thể đối mặt với nguy cơ mất tên miền bất cứ lúc nào. Tất cả công sức gây dựng thương hiệu của bạn trên Internet sẽ sụp đổ hoàn toàn một khi website của bạn không còn nữa, thật khủng khiếp!

– Thứ năm, việc sử dụng tên miền giá siêu rẻ như vậy đồng nghĩa với việc bạn tiếp tay cho những kẻ gian đi hack thẻ tín dụng của người khác. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân Việt Nam đang nằm trong Top những quốc gia có tệ nạn lừa đảo qua mạng cao. Rất nhiều nhà cung cấp tên miền, hosting miễn phí hoặc trả phí có dịch vụ rất tốt nhưng họ lại không chấp nhận người Việt Nam đăng ký hoặc thanh toán! Đây là điều rất đáng buồn và đáng xấu hổ!

Không khó để có thể sở hữu một tên miền, chỉ cần bỏ ra 500vnd mỗi ngày là bạn đã có thể sở hữu được một tên miền chính chủ cho mình, vì thế chúng tôi kêu gọi mọi người hãy nói không với dịch vụ tên miền siêu rẻ này! Thực sự chúng tôi rất buồn và xấu hổ vì khi muốn đăng ký sử dụng dịch vụ tên miền, hosting với các công ty lớn ở nước ngoài mà họ lại không chấp nhận người Việt Nam đăng ký, càng ngày càng có nhiều công ty đưa Việt Nam vào blacklist hơn: “The truth is that, as a whole, Vietnam is one of the worst offenders with regard to fraud that we encounter” (tôi rất buồn khi đọc được dòng chữ này).
Nhiều dịch vụ của các công ty nước ngoài rất tốt, nhưng dù cho chúng ta có sử dụng tiền do chính mình làm ra để mua và sử dụng dịch vụ của họ thì cũng không được chấp nhận, bởi đang có rất nhiều kẻ gian cùng chung đất nước với chúng ta đã và đang đi chiếm đoạt, lừa đảo tài sản của người khác để vụ lợi. Hãy nói không với tên miền siêu rẻ 20k và những dịch vụ tương tự để tự bảo vệ mình và làm trong sạch hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế!VinaETech Group!

(Bản quyền bài viết thuộc về VinaETech Group. Mọi hành động copy bài viết vui lòng ghi rõ nguồn! )

Tags :

Bài viết liên quan