Chi phí tạo website là bao nhiêu tiền, gồm những thành phần gì?

Ngày nay, trong hoạt động kinh doanh, website chiếm vai trò quan trọng giúp thúc đẩy doanh số hiệu quả và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bởi vậy các nhà doanh nghiệp luôn quan tâm tới chi phí tạo website. Trong bài viết dưới đây, sẽ làm rõ vấn đề này.

Chi phí tạo website là bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi vô cùng khó trả lời bởi để tạo nên một website, bạn cần chi trả cho nhiều khoản, mỗi khoản lại bao gồm nhiều gói dịch vụ khác nhau. Tùy vào lựa chọn của khách hàng mà chi phí tạo website sẽ nhiều hoặc ít. Có thể nói, tạo web không có chi phí tối đa hay tối thiểu.

Chi phí tạo website là bao nhiêu

Để thành lập một website, bạn cần có tên miền, hosting, giao diện và các tính năng. Mỗi yếu tố trên có nhiều mức giá khác nhau tùy theo thời gian, công sức cần bỏ ra để xây dựng.

Nếu bạn muốn có một trang web độc quyền và tích hợp các tính năng đặc biệt thì hiển nhiên, chi phí để tạo ra nó sẽ cao hơn hẳn một trang web copy mã nguồn. Ngược lại, các website  đơn giản, thiết kế dựa trên các nền tảng và công cụ có sẵn thường rẻ hơn nhiều.

Các thành phần chi phí tạo website

Có khá nhiều chi phí mà doanh nghiệp cần bỏ ra để tạo website. Song những yếu tố cơ bản không thể thay thế là tên miền, hosting và giao diện.

Tên miền

Khi thiết kế website, việc đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm là mua tên miền, giúp người dùng và cả công cụ tìm kiếm doanh nghiệp trong thế giới số. Ở Việt Nam hiện có hai loại tên miền chính là tên miền trong nước và tên miền quốc tế.

Các dạng tên miền thông dụng hiện tại

Tên miền trong nước: Kết thúc bằng .vn, có giá cả khá cao. Thông thường, tên miền cấp 1 sẽ có giá đăng ký khoảng từ 750.000VNĐ trở lên, tên miền cấp 2 giao động từ 650.000VNĐ trở lên.

Tên miền quốc tế: Tên miền quốc tế thường sử dụng nhiều hơn bởi đường truyền ổn và giá cả cũng mềm hơn. Chi phí cần trả cho một tên miền quốc tế lần đầu sử dụng từ 300.000VNĐ.

Hosting

Hosting là yếu tố ảnh hưởng đến việc vận hành và lưu trữ dữ liệu của website. Để một trang web hoạt động ổn định, dung lượng của băng thông cần tỷ lệ thuận với lượng traffic và quy mô website.

Ngày nay, các website sử dụng nhiều ảnh động, video hơn, đồng thời lượng thông tin cần lưu trữ và xử lý cũng tăng nhanh. Để trang web không bị quá tải và ảnh hưởng đến việc hoạt động, doanh nghiệp cần cân nhắc trong việc mua hosting, đặc biệt khi bạn muốn xây dựng các website lớn.

Thị trường công nghệ cung cấp khá nhiều gói hosting để doanh nghiệp lựa chọn. Tùy vào dung lượng băng thông và các thông số kỹ thuật mà giá cả giữa các gói có sự chênh lệch với nhau. Chi phí cho hosting giao động từ 120.000VNĐ/năm – 800.000VNĐ/năm.

Giao diện website

Đây cũng là một phần quan trọng trong chi phí tạo website, bởi giao diện dễ thu hút và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Tùy vào điều kiện kinh tế mà doanh nghiệp có thể chọn một trong hai hình thức thiết kế giao diện dưới đây.

Giao diện website

Thiết kế giao diện dựa theo các mẫu website có sẵn: Cách này tiết kiệm chi phí song doanh nghiệp không cần lo lắng về vấn đề rập khuôn bởi tùy theo thể loại và mục đích, rất nhiều mẫu giao diện sẽ được cho ra đời.

Xây dựng giao diện theo yêu cầu: Hiển nhiên, lúc này doanh nghiệp sẽ sở hữu giao diện riêng biệt và độc đáo. Tuy nhiên, chi phí cho dịch vụ này sẽ cao hơn nhiều.

Chi phí thiết kế website tại MTD Solutions là bao nhiêu?

Thiết kế website tại các công ty lớn, có uy tín trong ngành giúp doanh nghiệp có thể sở hữu trang web với mức phí hợp lý nhất. Trong đó MTD Solutions là địa chỉ thiết kế rất đáng cân nhắc, chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website phù hợp cho những mục đích và đối tượng khách hàng khác nhau.

Chi phí thiết kế website tại MTD là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá thiết kế một vài gói dịch vụ tiêu biểu của MTD Solutions mà bạn có thể tham khảo.

 

  • Hỗ trợ tự tạo website từ 499.000 VNĐ/tháng, dành cho đối tượng mới kinh doanh online
  • Thiết kế landing page từ 3.000.000 VNĐ, chuyên phục vụ các chiến dịch quảng cáo
  • Thiết kế website giới thiệu từ 6.500.000 VNĐ, thích hợp nhu cầu cung cấp thông tin
  • Thiết kế website bán hàng từ 10.000.000 VNĐ với nhu cầu mua bán hàng hóa trực tuyến
  • Thiết kế website chuyên nghiệp với mức giá không cố định. Bởi có sự điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng và các công nghệ dùng trong trang web

Có thể thấy, chi phí tạo website phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu sử dụng cũng như định hướng tương lai của doanh nghiệp để lựa chọn các gói dịch vụ hợp lý.

Lời khuyên cho bạn là nên dùng gói thiết kế chuyên nghiệp bởi nó mang lại khả năng tùy chỉnh, nâng cấp và chỉnh sửa gần như vô hạn. Mọi thắc mắc về chi phí tạo website, bạn có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên MTD Solutions để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan