3 cách để cải thiện traffic website của bạn

Website là một trong những nền tảng thu hút khách hàng và chuyển đổi mà các doanh nghiệp nên chú trọng. Tuy nhiên, một website hiệu quả cần phải có một lượng truy cập ổn định (traffic website) từ đó người dùng hay khách hàng sẽ quan tâm đến việc mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Vậy làm thế nào để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin và trở thành khách hàng của bạn.

Các loại traffic mà bạn nên biết

Traffic website có thể hiểu là một lượng truy cập bất kỳ cho một trang web, một lần bạn nhấp vào trang web thì được tính là một lần truy cập. Sau khi bạn đã hiểu khái niệm về các loại lưu lượng truy cập (traffic website), bạn cần biết có bao nhiêu loại traffic khác nhau để tăng lưu lượng truy cập trang web. Có 3 loại traffic cơ bản mà bạn có thể sẽ biết:

Organic traffic

“Organic traffic” còn có cái tên khác là traffic tự nhiên, đây là thuật ngữ nói đến lượng khách truy cập vào trang web thông qua những kết quả xuất hiện tại các công cụ tìm kiếm. Lý do traffic tự nhiên được gọi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền là bởi vì khách truy cập trang web của bạn một cách tự nguyện và chủ động ấn vào liên kết trang web của bạn.

Referral Traffic

Referral Traffic là một loại traffic website mà khách truy cập vào trang web của bạn thông qua các trang liên kết giới thiệu. Lưu lượng truy cập giới thiệu là lưu lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác đến trang web doanh nghiệp, thông qua một liên kết ngược hoặc quảng cáo trang web được đặt trên các trang này.

Lưu lượng truy cập có trả phí (paid traffic) là lưu lượng truy cập chỉ được tạo ra thông qua việc trả phí để dẫn lưu lượng về trang web của mình. Paid traffic từ các công cụ tìm kiếm được chuyển hướng đến một trang web khi người dùng nhấp vào quảng cáo được đặt trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho một từ khóa tìm kiếm cụ thể.

3 cách để cải thiện traffic website của bạn miễn phí

Như đã đề cập, một trang web có lượng truy cập lớn đồng nghĩa với việc trang web có nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Vậy làm thế nào để tăng lượng truy cập cho trang web một cách hiệu hiệu quả và đem lại khách hàng cho doanh nghiệp?

Tối ưu hoá các công cụ tìm kiếm và viết nội dung liên quan đến sản phẩm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO (Search Engine Optimization) là quá trình cải thiện kết quả tìm kiếm của một trang web bằng cách tăng khả năng hiển thị và xếp hạng trên trang kết quả tại các công cụ tìm kiếm. Để giúp bạn dễ thực hiện thì ECCI có những gợi ý sau đây:

  • Tạo một bộ Keyword chất lượng vô cùng quan trọng: Đây là mấu chốt để khách hàng có thể tìm thấy website của bạn. Với một bộ từ khóa chuẩn theo dịch vụ và không quá cạnh tranh, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy website của bạn.
  • Đăng nội dung thường xuyên hơn (SEO Content Marketing): Hãy đăng những bài viết từ những từ khóa bạn đã có và cập nhật chúng thường xuyên để cải thiện SEO và tăng traffic website.
  • Đừng quên tối ưu hóa bài viết trước khi đăng (On-Page SEO): Hãy chú ý tới những quy tắc khi đăng bài như định dạng văn bản, hình ảnh và mô tả. Từ đó, các trang tìm kiếm dễ dàng đưa bài viết của bạn lên trang đầu tiên của họ.

Đặt backlink liên kết

Đặt backlink liên kết có thể hiểu là đặt liên kết từ một trang bất kỳ dẫn đến trang web doanh nghiệp của bạn, chúng giúp các trang công cụ tìm kiếm tăng mức độ tin tưởng và nâng bậc thứ hạng website doanh nghiệp của bạn trên công cụ tìm kiếm. Các trang mạng xã hội, diễn đàn doanh nghiệp, diễn đàn liên quan đến dịch vụ hay blog đều có thể được xem là backlink.

Email Marketing

Hãy thử phương pháp Email Marketing để gửi những nội dung liên quan đến khuyến mãi hay sản phẩm mới nhất của bạn đến khách hàng. Từ đó, bạn vừa có thể tăng lượng truy cập cho trang web đồng thời giữ liên lạc với những khách hàng trung thành của mình.

Ngoài ra, vẫn còn có rất nhiều cách khác để tăng lượng truy cập trang web của bạn như viral marketing hay influencer marketing và chạy quảng cáo. Trên đây là những cách cơ bản giúp bạn tăng traffic website một cách miễn phí và tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tối ưu website bằng biện pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), hãy tìm đến các SEO Agency tại Việt Nam để được tư vấn và hướng dẫn thêm.

Hy vọng, sau khi áp dụng một trong những phương pháp trên sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn tăng thêm lượng truy cập tự nhiên đồng thời những khách hàng tiềm năng sẽ liên hệ với bạn.

Bài viết liên quan