Vì sao phải cần có 1 website bán hàng chuyên nghiệp?

Nếu bạn đang có một ý tưởng để bắt đầu kinh doanh hay cần một giải pháp để tăng doanh số bán hàng cho công ty của mình thì lời khuyên dành cho bạn từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing đó chính là thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp. Dưới đây là một số lợi ích lớn mà website bán hàng mang lại:

1. Dễ dàng tiếp cận và mở rộng phạm vi khách hàng

Một doanh nghiệp địa phương chỉ có thể thu hút được khách hàng trong phạm vi xung quanh địa phương đó. Những khách hàng từ những vị trí xa địa phương đó sẽ gặp nhất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận những sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi xây dựng một website và công khai trên internet thì sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp sẽ dễ dàng đến được với những khách hàng ở khắp mọi nơi trên đất nước, thậm chí là trên thế giới.
Website chính là một cửa hàng tự động hoạt động 24/24. Không bị giới hạn về thời gian, không gian. Website luôn phục vụ mọi đối tượng khách hàng tại những thời điểm khác nhau. Khách hàng sẽ chỉ cần một vài thao tác click chuột đơn giản trên website là có thể đặt thành công một món hàng ưng ý, hay có thể dễ dàng liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng từ doanh nghiệp bằng các nút liên hệ trên website.

2. Nắm bắt được nhu cầu và thị hiếu của khách hàng giúp tăng hiệu quả kinh doanh

Website bán hàng sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn từ doanh nghiệp. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn. Không chỉ giúp khách hàng tìm được sản phẩm ưng ý mà còn cung cấp thêm các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng về sản phẩm sẽ được phản hồi tích cực.

Với những ứng dụng thống kê được tích hợp trên website: phản hồi khách hàng, liên hệ khách hàng, những câu hỏi của khách hàng, đánh giá sản phẩm, lượng truy cập vào sản phẩm,…. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng phân tích để nắm bắt được nhu cầu của khách hàng đối với từng loại sản phẩm/ dịch vụ của mình. Từ đó lên những phương án cải thiện về sản phẩm/ dịch vụ để thu hút và nhận được sự hài lòng, đánh giá cao từ phía khách hàng. Bên cạnh đó từ những con số thống kê cũng giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí dành cho Marketing (SEO, quảng cáo) để mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Xây dựng và tạo dựng uy tín cho thương hiệu

Một website bán hàng đẹp và chuyên nghiệp, giúp việc xây dựng và tạo dựng uy tín cho thương hiệu trở nên rất dễ dàng . Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp.

4. Dễ dàng tuyển dụng

Doanh nghiệp/ cửa hàng của bạn thường tuyển dụng bằng cách treo bảng thông báo xung quanh khu vực địa phương? Giải pháp này chỉ được một phần nhỏ người ứng tuyển biết đến. Bạn đăng tin tuyển dụng trên các website việc làm? Bạn sẽ mất phí hoặc chờ phê duyệt lâu? Nếu có một website, đây sẽ không còn là vấn đề khiến bạn đau đầu. Các ứng viên sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin và ứng tuyển vào vị trí mình muốn. Và từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ có những nhân viên tràn đầy tiềm năng.

5. Tăng năng lực cạnh tranh

Với tất cả những yếu tố trên, bạn sẽ dễ dàng đánh bại và bỏ xa những đối thủ cạnh tranh của mình.

Một doanh nghiệp nhỏ có trong tay một website sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Trên thực tế, các đối thủ cạnh tranh không có website thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có website vì ở đó họ có thể thỏa mãn được nhu cầu mua bán của bản thân.

Vậy thì còn lý do gì khiến bạn ngần ngại và không liên hệ ngay với MTD Solutions để có cho mình một website riêng? Chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng để nhận thiết kế website và mang đến cho bạn một sản phẩm đẹp, chuẩn SEO và chuyên nghiệp với giá rẻ trong thời gian ngắn nhất.

Tags :

Bài viết liên quan