Tối ưu website của bạn để cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Có thể trang web của bạn đang không tuân thủ các quy tắc của SEO. Một trang web tuyệt vời là một trang web được tối ưu hóa SEO. Nếu bạn muốn phát triển trang web của mình một cách tự nhiên, bạn phải tuân theo các quy tắc của SEO.

Nói một cách dễ hiểu, SEO có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để bất kỳ trang web nào thậm chí có cơ hội dành được một vị trí trên trang 1 của Google, bạn cần phải tối ưu hóa nội dung trang web của mình theo các quy tắc và thực tiễn SEO.

Vì hầu hết mọi người có thể bị giới hạn về ngân sách, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng Google để giúp nâng cao hiệu quả SEO của trang web của bạn.

Sử dụng Google để tối ưu hóa trang web của bạn

Google là công cụ tìm kiếm tốt nhất để giúp bạn thúc đẩy SEO của mình.

Khi bạn tìm kiếm Google điều gì đó, 50% trường hợp, Google sẽ hiển thị cho bạn một đoạn nội dung nổi bật như đoạn nội dung được minh họa trong hình ảnh bên dưới.

Đoạn nội dung nổi bật hiển thị thông tin đáp ứng tốt nhất tìm kiếm trên Google của bạn. Mục tiêu của bạn là viết một cái gì đó nhiều thông tin để bài đăng của bạn xuất hiện dưới dạng đoạn trích nổi bật trên tìm kiếm của Google.

Thiết kế web doanh nghiệp tối ưu SEO.

Làm điều này sẽ giúp bạn xây dựng khả năng hiển thị trực tuyến cho trang web của mình khi nó được Google giới thiệu trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm!

Sau khi tìm kiếm “món ăn ngon Việt Nam” trên công cụ tìm kiếm Google, Google sẽ tự động cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm cho các câu hỏi tương tự.

Bây giờ, nếu bạn đánh giá các kết quả tìm kiếm tương ứng trong phần “Mọi người cũng hỏi” của kết quả tìm kiếm này, bạn sẽ tự động nhận được ý tưởng về các câu hỏi mà hầu hết mọi người đang hỏi trên Google.

Các kết quả tìm kiếm tương ứng này đại diện cho các chủ đề thịnh hành nhất và thịnh hành nhất mà những người khác đang tích cực tìm kiếm trên Google.

Điều này có liên quan như thế nào?

Nó có liên quan vì nó cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể viết trong trường hợp điều này bao phủ thị trường ngách của bạn.

Bây giờ, điều tiếp theo chúng ta sẽ thảo luận là Từ khóa LSI.

Nói một cách dễ hiểu, Từ khóa LSI là các văn bản tiên đoán tự động theo sau truy vấn kết quả tìm kiếm của bạn trước khi bạn nhấn enter.

Dưới đây là một ví dụ về các từ khóa LSI trông như thế nào trên kết quả tìm kiếm của Google:

Trong hình trên, Google tự động hoàn thành câu hỏi của bạn.

Chỉ cần nhập “các món ăn ngon VIệt Nam” vào hộp tìm kiếm của Google, Google sẽ tự động đề xuất nhiều kết quả hơn. Những kết quả này được gọi là Từ khóa LSI.

Vì vậy, các từ khóa LSI cho “món ăn ngon Việt Nam” là:

  • 500 món ăn Việt Nam
  • Các món ăn dân dã Việt Nam
  • Món ăn vặt Việt Nam

Bằng cách kết hợp các từ khóa này trong một bài đăng trên blog hoặc viết một đoạn chi tiết giải quyết các từ khóa LSI này, trang web doanh nghiệp trở nên tối ưu hóa SEO.

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng Google để giúp thúc đẩy nỗ lực SEO của mình, bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang điểm tiếp theo.

Tập trung vào xây dựng liên kết

Một khía cạnh khác của việc tạo ra lưu lượng truy cập trang web và tăng khả năng hiển thị trực tuyến của trang web của bạn là thông qua xây dựng liên kết.

Bằng cách tăng cường số lượng các liên kết đến trang web của bạn, bạn sẽ có thể tăng uy tín tên miền (Domain Authority – DA) cho trang web của mình. DA của trang web của bạn càng cao thì cơ hội trang web hoặc bài đăng trên blog của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google càng cao.

Tất cả chúng ta đều biết rằng hầu hết mọi người không nhấp qua trang thứ 2 của kết quả tìm kiếm Google khi tìm kiếm thông tin.

Đây là lý do tại sao hầu hết các trang web đấu tranh để nâng cao khả năng hiển thị trực tuyến của họ. Họ phải đợi nhiều tháng trước khi có thể nâng cao DA của mình đủ để xuất hiện trên trang 1 của Google.

Điều này có nghĩa là khả năng hiển thị trực tuyến của họ cũng bị ảnh hưởng, bất kể trang web của họ có nhiều thông tin hay độc đáo như thế nào.

Đây là lý do tại sao bạn nên tập trung vào việc xây dựng liên kết nếu bạn muốn tăng khả năng hiển thị trực tuyến cho mẫu web doanh nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là:

Tiếp cận các trang web có DA cao trong thị trường ngách của bạn và yêu cầu liên kết đến từ họ trên một bài đăng blog có liên quan nơi bài viết hoặc trang web hoặc bài đăng trên blog của bạn có thể tăng thêm giá trị.

Viết bài đăng của khách cho các trang web có DA cao trong thị trường ngách của bạn nơi nội dung bài viết xác nhận các liên kết có liên quan hướng mọi người quay lại trang web của bạn.

Đăng ký trang web của bạn với Google Search Console

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí và độc đáo do Google cung cấp.

Với công cụ này, bạn có thể gửi sơ đồ trang web của mình để lập chỉ mục trên Google.

Khi bạn đã lập chỉ mục thành công trang web của mình trên Google Search Console, bạn đang thông báo công khai về sự tồn tại của trang web với Google. Nó cũng giúp bạn có cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google vì trang web của bạn hiện đã được lập chỉ mục và thừa nhận bởi Google.

Tags :

Bài viết liên quan