Hướng dẫn xác minh Google Maps doanh nghiệp

Xác minh Google Maps là một trong những việc quan trọng cần làm với mỗi doanh nghiệp. Bên cạnh việc khẳng định quyền sở hữu, tăng khả năng nhận diện, uy tín của doanh nghiệp, Google Maps cũng giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên tại Việt Nam, việc xác minh đôi khi gặp trục trặc, phổ biến là bạn không nhận được thư tay do Google gửi có kèm mã xác minh. Hãy cùng MTD Solutions tìm hiểu những cách xác minh Google Maps qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao bạn cần xác minh Google Maps

Nếu bạn có tài khoản Google My Business (trang quản lý thông tin doanh nghiệp của Google) , doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn trên Google tìm kiếm, Google Maps so với việc chỉ tập trung vào các yếu tố như liên kết, đánh giá, trích dẫn…  đồng thời, được người dùng đánh giá là có uy tín hơn.

Bên cạnh đó, nếu không xác minh doanh nghiệp của mình trên Google Maps, bạn cũng không thể quản lý thông tin doanh nghiệp trên trang Tìm kiếm và các dịch vụ khác của Google hay bảo vệ doanh nghiệp trước những thông tin giả mạo.

Ngoài ra, việc này cũng giúp tăng khả năng nhận biết thương hiệu, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, tạo sự thuận lợi cho khách hàng khi tìm kiếm, hỗ trợ tốt trong quá trình SEO Website, và nhiều lợi ích khác…..

Có rất nhiều phương thức xác minh doanh nghiệp khác nhau tại Google, chủ yếu phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và vị trí địa lý của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp sẽ có được danh sách tùy chọn xác minh riêng của mình.

2. Hướng dẫn đăng ký Google Maps

Bước 1: Truy cập http://business.google.com với tài khoản Gmail

Sau khi đăng nhập thành công, nếu hiển thị đang là ngôn ngữ tiếng Anh Quý khách có thể chuyển sang tiếng Việt cho dễ thao tác

Màn hình sau khi đăng nhập Google Business thành công

Thay đổi cài đặt ngôn ngữ

Thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt

Bước 2: Tạo mới 1 tài khoản bằng cách nhấn vào dấu + như hình trên

Nhập tên của tài khoản cần tạo. Lưu ý là 1 tài khoản Gmail có thể quản lý nhiêu tài khoản Google Business


Nhập tên tài khoản doanh nghiệp

Kết quả:

 Màn hình sau khi tạo xong 1 địa điểm

Bước 3: Bổ sung thông tin vào tài khoản

 • Nhấn vào nút Quản lý, sau đó nhấn vào Thêm một vị trí đơn lẻ
 • Bổ sung thông tin vào tài khoản
 • Các thông tin cần nhập như sau:

mau web dep Tên doanh nghiệp: Quý khách nên nhập đúng theo tên doanh nghiệp, tên website hoặc tên thương hiệu

5. Nhập Tên Doanh Nghiệp
mau web dep  Địa chỉ: nhập đúng để 5. Nhập Tên Doanh Nghiệp đó. Chỗ mã bưu chính Quý khách nên search trên Google để biết mã của tỉnh thành
mau web dep Khu vực cung cấp dịch vụ
mau web dep Loại hình kinh doanh: chỗ này Quý khách nhập 1 loại hình, sau này trong màn hình quản trị có thể nhâp bổ sung nhiều loại hình khác

mau web dep Điện thoại liên hệ: Quý khách nhập đúng số di động để sau này Google gởi mã xác thực qua tin nhắn

mau web dep Hoàn tất quá trình bổ sung thông tin

Hoàn tất quá trình bổ sung thông tin

Thông báo xác nhận lại địa chỉ gởi thư

Thông báo xác nhận lại địa chỉ gởi thư

Vậy là Quý khách đã hoàn tất đăng ký thông tin và thêm vị trí doanh nghiệp trên Google. Quý khách có thể vào chức năng quản lý để bổ sung các thông tin liên quan như:

 • Website
 • Giờ làm việc
 • Ảnh đại diện
 • Ảnh công ty
 • Video
 • Post bài tin tức
Quản lý để bổ sung các thông tin liên quan

3. Trợ giúp khi gặp khó khăn trong việc Xác minh Google Maps

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp đã nói ở trên và vẫn gặp một số khó khăn, đây là một vài liên kết hữu ích:

 • Cộng đồng trợ giúp Google My Business: Đối với hầu hết các vấn đề về Google My Business, bạn có thể liên lạc tại đây để nhận câu trả lời từ các chuyên gia.
 • Hỗ trợ Twitter của Google My Business: Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google My Business trên Twitter, hãy gửi Tweet hoặc tin nhắn trực tiếp tới @GoogleMyBiz
 • Hỗ trợ Facebook Google My Business: Đăng lên tường hoặc gửi tin nhắn trực tiếp ở đây.
 • Trung tâm trợ giúp Google My Business: Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào với xác minh, bạn có thể điền vào biểu mẫu này để nhận thêm hướng dẫn từ Google.

Hi vọng rằng, với những thông tin từ bài viết, MTD SOLUTIONS đã giúp bạn phần nào trong công việc và doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan