5 Yêu cầu cần để website bán hàng hiệu quả

Bất kể mặt hàng hay loại hình dịch vụ bạn kinh doanh là gì, một trang web hoạt động hiệu quả luôn đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược kinh doanh.
Vì thế đầu tư để một trang web thật sự hữu ích và thân thiện với người dùng là rất cần thiết. Dưới đây là 5 bước để thực hiện điều này.

1. Nội dung trang web phải rõ ràng, súc tích

Khách hàng tìm đén trang web của bạn nhằm tìm hiểu thông tin và họ sẽ lập tức bỏ cuộc nếu việc tìm kiếm trở nên quá khó khăn.

“Một trang web hoạt động hiệu quả cần cung cấp cho khách hàng thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm của họ một cách nhanh chóng nhất.”, theo Clare Watson, giám đốc tổ chức sự kiện tại Zolv. “Nó sẽ là trung tâm chứa đựng toàn bộ thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn; nói cách khác, nó chứa đựng toàn bộ những gì khách hàng muốn biết về các bạn.”

Bên cạnh nhiệm vụ cung cấp thông tin về doanh nghiệp của bạn, trang web còn cần có khả năng chinh phục niềm tin của khách hàng và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho họ để sở hữu món hàng đó, ông Nic Meliones – giám đốc, nhà sáng lập tập đoàn High Growth Ventures nói.

2. Hấp dẫn khán giả ngay lập tức

Một trang web có sức hấp dẫn chắc chắn sẽ làm việc hiệu quả. Bản thân việc kinh doanh hình thành từ những mối quan hệ, và trang web của bạn đóng vai trò như ấn tượng đầu tiên của khách hàng về các bạn, theo Giám đốc, nhà sáng lập QuickSilk – Garry Brownrigg.

Theo Bauer, để tạo ra một trang web hấp dẫn, bận cần nắm bắt và thấu hiểu khách hàng của mình, tạo ra những nội dung hoàn toàn hướng đến họ. “Đây chính là cách bạn thu hút khách hàng và bán ra lượng sản phẩm cao nhất.”. “Vậy trong trường hợp này, điều đầu tiên bạn cần đầu tư chính là việc tìm hiểu tâm lí khách hàng, nắm bắt tốt nhất những mong muốn của họ.”

Mở đầu trang web sẽ là một lời mời thật chỉn chu và hấp dẫn, hướng dẫn khách hàng thật tốt và tạo ra mối quan hệ tốt đẹp giữa họ và công ti. “Những hành động đầy sự táo bạo và truyền cảm hứng như một câu châm ngôn hay bản demo, những nội dung có thể tải về hay thông tin liên lạc luôn có tác dụng khuyến khích khách hàng một cách mạnh mẽ.”

3. Cung cấp cách thức liên lạc thuận tiện và dễ dàng nhất

“Mục đích của trang web này là để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn, đồng thời tiết kiệm được cả khối chi phí trong việc vận hành doanh nghiệp.”, Meliones nói. “Việc nắm trong tay rất nhiều phương thức liên hệ với doanh nghiệp sẽ thúc đẩy ý định mua hàng của khách hiệu quả hơn gấp nhiều lần.”

Bauer cũng thừa nhận rằng việc có thể dễ dàng truy cập vào thông tin liên lạc của doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của một trang web buôn bán hàng hóa. Khi khách hàng có nhiều thắc mắc mà không được giải đáp ngay lập tức, họ sẽ chuyển hướng ngay sang phía đối thủ.”

4. Tận dụng những lợi ích đến từ SEO

Mỗi doanh nghiệp đều nên sử dụng Công cụ tối ưu hóa tỉm kiếm (SEO) nhằm thức đẩy sự phát triển của web. Không có nó, trang web của bạn sẽ không xuất hiện trên danh sách kết quả tìm kiếm và dĩ nhiên nó sẽ không có cơ hội để tiếp xúc với khách hàng.

“Thứ tự xuất hiện của trang web càng cao trong danh sách kết quả tìm kiếm thì nó sẽ càng được nhiều người chú ý hơn, và bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội làm ăn hơn”, Brownrigg.

Vậy làm sao để nâng cao thức hạng của web? Meliones khuyên bạn nên thường xuyên cập nhật những bài viết trên trang của mình. “Việc này thật sự giúp ích trong việc nâng cao thứ bậc tìm kiếm, những bài viết có nội dung liên quan sẽ giúp gia tăng lượng truy cập và từ đó việc buôn bán cũng trở nên thuận lợi hơn.”

5. Tối ưu hóa khả năng tự động của trang web

Vì thế giới ngày nay đang phát triển nhanh với tốc độ chóng mặt nhờ vào sự xuất hiện của công nghệ kĩ thuật số, nên công việc kinh doanh và cả trang web của bạn cũng nhất định phải bắt kịp sự phát triển đó. Điều quan trọng nhất bây giờ là cần cung cấp trải nghiệm web mượt mà bao gồm cả trên thiết bị di động.

Meliones tin rằng việc sở hữu một website tự động hóa trên các phương tiện di động là rất quan trọng. “Ngày càng nhiều người tìm kiếm trang web thông qua chiếc điện thoại thông minh của họ.

Bà Bauer cũng đồng tình với ý kiến này: “Hơn một nửa số khách hàng sử dụng điện thoại thông minh, nên việc tối ưu hóa trang web trên thiết bị di động là hoàn toàn cần thiết.”

Một website có giao điện xấu, lại vừa chậm chạp và vô danh sẽ chỉ trở thành gánh nặng cho bạn mà thôi. Vậy nên khi mới bắt đầu, hãy cố gắng thuê một thiết kế trang web giỏi, dù cho giá cả có hơi đắt đỏ. Một thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho bạn.

Tags :

Bài viết liên quan