3 yếu tố tốt cho SEO tới từ mã nguồn WordPress

Một website muốn phát triển mạnh mẽ thì không thể bỏ qua cơ hội xuất hiện trên các trang tìm kiếm, đặc biệt là Google. Mặc dù ngày nay, mọi người có thể chạy quảng cáo Google Ads để có được vị trí trên trang nhất của Google, nhưng sự cạnh tranh là rất lớn và đôi khi bạn đốt tiền vô ích. Do đó, xuất hiện trong trang 1 Google dưới dạng kết quả tự nhiên (không trả tiền) là mục tiêu quan trọng đối với những người quản lý website.

Có rất nhiều yếu tốt để tối ưu SEO, bao gồm thiết kế chuẩn SEO, bài viết chuẩn SEO với các từ khoá tự nhiên, liên kết nội bộ, tốc độ tải trang nhanh, tối ưu trải nghiệm người dùng và thân thiện thiết bị di động,…

WordPress đáp ứng tất cả các yếu tố này và hơn thế nữa với các tính năng SEO nguyên bản được tích hợp trong mã nguồn của nó và được mở rộng bởi vô số các plugin và chủ đề SEO miễn phí và cao cấp giúp nó tốt cho SEO.

Những yếu tố giúp WordPress tốt cho SEO

Mã nguồn chuẩn SEO

Mã nguồn WordPress bao gồm tất cả các mã và cấu trúc cho một trang web chung có thể được tùy chỉnh theo nhiều cách và mã nguồn đó bao gồm các yếu tố hỗ trợ trực tiếp cho SEO.

Thiết kế web WordPress được viết phần lớn bằng PHP, nhưng nó cũng kết hợp đánh dấu HTML thích hợp, để các trang web WordPress có thể dễ dàng hiểu và thu thập thông tin bởi nhiều công cụ tìm kiếm. Phần lõi của WordPress cũng bao gồm nhiều tùy chọn để tối ưu hóa hình ảnh cho các tìm kiếm, chẳng hạn như thẻ ALT và mô tả. Trình chỉnh sửa nội dung của nó cũng hỗ trợ tạo văn bản dạng dài, phức tạp với các thẻ tiêu đề và tiêu đề được đặt trước. Từ bảng điều khiển quản trị WordPress cơ bản, người dùng cũng có thể đặt cấu trúc liên kết cố định từ khóa và tạo mô tả meta được tối ưu hóa cũng như kết hợp nhiều công cụ SEO chia sẻ xã hội vào mỗi bài đăng và trang.

Chủ đề WordPress hỗ trợ SEO

Các tùy chọn chủ đề giao diện khi làm website bằng WordPress được phủ lên mã nguồn và xác định giao diện cũng như một số chức năng của một trang WordPress mới. Hầu hết các tùy chọn chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp đều chứa mã đánh dấu HTML thích hợp để chứa các bot của công cụ tìm kiếm và nhiều chủ đề mới hơn và phiên bản nâng cấp của các chủ đề cũ hơn cũng bao gồm các tính năng thân thiện với thiết bị di động.

Đối với các chủ đề cũ hơn không có các tính năng này, có các plugin có thể thêm các tính năng, chẳng hạn như thiết kế tối ưu trên thiết bị di động và các tùy chọn nâng cao để thêm siêu dữ liệu và các yếu tố tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khác. Trong trường hợp chuyển từ giao diện lâu đời dễ nhận ra sang chủ đề mới hơn sẽ đặt ra các vấn đề cho việc nhận diện thương hiệu của một trang web.

Plugin SEO cho WordPress có thể thêm hỗ trợ

Mọi phần của trang web đều có tiềm năng cho SEO và một số plugin SEO WordPress có thể giúp người quản lý trang tận dụng tất cả các cơ hội đó. Các plugin như Yoast SEO và All In One SEO Pack cho phép người dùng thiết lập mô tả meta, kiểm tra vị trí và mức độ liên quan của từ khóa và đánh giá bài đăng hoặc trang về độ sẵn sàng SEO của nó trước khi xuất bản. Các plugin WordPress miễn phí và cao cấp khác cung cấp các chức năng chuyên biệt hơn, chẳng hạn như tối ưu hóa hình ảnh hoặc tích hợp trang web với các công cụ theo dõi SEO như Google Analytics.

WordPress ban đầu được thiết kế như một nền tảng blog với mục tiêu giúp mọi người xuất bản nội dung của họ trực tuyến và điều này được phản ánh trong các công cụ SEO dễ sử dụng để tối ưu hóa khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm mà nó cung cấp trong mọi thành phần cốt lõi của nó – mã nguồn, giao diện chủ đề và các plugin WordPress. Nhanh chóng, miễn phí và có thể tùy chỉnh cho mọi nhu cầu, thiết kế web WordPress vẫn là phương pháp tốt nhất để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nguồn: Web24s

Tags :

Bài viết liên quan